Tải phần mềm

Windows

Android

Mobile

iOS

Công nghệ

» » » Sửa chữa lỗi Windows 7 không nhận ổ CD/DVD

Sửa chữa lỗi Windows 7 không nhận ổ CD/DVD

Ổ đĩa CD, DVD thường là một phần không thể thiếu của máy tính xách tay hiện nay. Thỉnh thoảng, bạn muốn sử dụng đĩa CD/DVD, nhưng phát hiện ra rằng laptop chạy hệ điều hành Windows 7 không nhận được ổ đĩa CD/DVD hoặc nó hoạt động không ổn định. Trong trường hợp này, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Bất kể do lỗi ổ cứng, trong bài viết này, Phanmem32.com sẽ hướng dẫn bạn cách để sửa chữa lỗi Windows 7 không nhận ổ đĩa CD/DVD chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy tính.Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thông tin được lưu trữ trên máy tính, Windows 7 đã được tích hợp với một số tính năng bảo mật, bao gồm cả tính năng phát hiện nguồn gốc của trình điều khiển (driver) có đáng tin cậy hay không?

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi này là do driver (trình điều khiển thiết bị) ổ đĩa CD/DVD chưa đúng hoặc bị lỗi, vì vậy nó không nhận được đĩa.

Bạn hãy thử cài lại driver mới cho ổ đĩa CD/DVD. Nếu như bạn không thể tìm được driver phù hợp, hãy làm theo các bước sau:

Khắc phục lỗi Windows 7 không nhận ổ CD, DVDBước 1 : Tắt và khởi động lại máy tính, nhấn phím F8 để truy cập vào cửa sổ Advanced Boot Options của Windows 7 và chọn dòng Disable driver signature enforcement.Tiếp theo, khởi động lại máy tính để xem liệu máy tính có nhận ổ đĩa hay không. Nếu không, chuyển sang bước 2.

Bước 2: Bấm tổ hợp phím "Alt + R" để hiển thị cửa sổ Run ( hoặc bấm Start->All Programs->Run ). Gõ "Regedit", sau đó nhấn OK.Cửa sổ Registry Editor xuất hiện, nhấp lần lượt các mục sau đây :
HKEY_LOCAL_MACHINE -> SYSTEM - > CurrentControlSet - > Control - > Class -> {4D36E965 - E325 - 11CE- BFC1-08002BE10318}Nhìn vào cột bên phải, kích chuột phải vào UpperFiltersLowerFilters và chương trình sẽ nhắc bạn xóa, bạn chọn DeleteSau khi nhấn Delete, khởi động lại máy tính để xem liệu nó đã nhận được các ổ đĩa hay không.

Nếu không, tiếp tục chuyển sang bước 3.

Bước 3: Mở cửa sổ Command Prompt ( Bấm Start, gõ cmd ).

Gõ lệnh sau trong hộp Command Prompt : bcdedit /set loadoptions DDISABLE_INTEGRITY_CHECKS

Nếu hiển thị thông báo “The operation completed successfully”, có nghĩa là bạn đã thành công. Bước tiếp theo là khởi động lại máy tính.Hy vọng rằng sau khi các bạn đọc và làm theo hướng dẫn trong bài này, máy tính của bạn sẽ nhận được các ổ đĩa như bình thường.

Chúc bạn thành công !

Thảo luận về "Sửa chữa lỗi Windows 7 không nhận ổ CD/DVD" (0).

Hiện tại chưa có thảo luận nào về phần mềm này! Bạn hãy là người đầu tiên!

Hãy để lại ý kiến của bạn về phần mềm này vào ô dưới đây

Tải phần mềm | Hosted by DreamHost | Sơ đồ website | Điều khoản sử dụng | Về chúng tôi | Liên hệ | Đăng phần mềm | Quy định bảo mật

MySQL: On | Queries: 0 | Took 0.108s | Memory: 252KB

Copyright © 2006 - 2020 PhanMem32.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 18.206.12.79 - GET - 19 January, 2020 11:40:11 (HANOI - VIETNAM).